7 Lưu ý lựa chọn laptop làm đồ hoạ cũ

7-lưu-ý-khi-lựa-chọn-laptop-làm-đò-hoạ-cũ

Những chiếc laptop đồ hoạ cũ hiện nay vẫn luôn được người quý khách hàng ưa chuộng. Nó vẫn có khả năng chiếm ưu thế trên thị trường và không kém cạnh những chiếc máy trạm mới. Vậy làm cách nào để lựa chọn cho mình một chiếc laptop cũ phù hợp? Bài viết dưới đây, laptopkysu.vn sẽ trả lời giúp quý khách hàng.

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn laptop cũ làm đồ hoạ:

      1. Lựa chọn các loại máy CPU core i5 trở lên

Bạn đã xác định sử dụng laptop với nhu cầu phục vụ các thao tác đồ họa nặng? Bạn thường xuyên phải làm việc với các phần mềm Adobe Photoshop, AI,…. Những phần mềm vô cùng “nặng” như vậy thì dĩ nhiên bạn cần phải sử dụng những chiếc máy trạm để “gánh” chúng.

laptop kỹ sư/ laptopkysu.vn
laptop kỹ sư/ laptopkysu.vn

Tuy nhiên, khi mua laptop làm đồ hoạ cũ thì bạn cũng nên lưu ý đầu tiên đến CPU. Cụ thể, là bạn nên chọn những chiếc laptop có CPU từ core i5 trở lên. Những chiếc máy này thường là những chiếc máy có cấu hình tương đối mạnh. Chúng đã có thể tải được hầu hết những phần mềm nặng. Mặc dù vậy, nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên lựa chọn những chiếc máy Core i7.

      2. Cân nhắc về ổ cứng kép SSD + HDD

Việc sử dụng ổ cứng kép SSD và HDD giúp bạn có một chiếc laptop tuyệt vời trong công việc. Đối với ổ SSD, giúp cho tốc độ xử lý của máy nhanh hơn, hạn chế độ trễ cho máy. Còn ổ HDD hỗ trợ máy có dung lượng lớn. Điều này giúp bạn lưu trữ tốt hơn những file hình ảnh, video, thiết kế lớn, cồng kềnh.

     3. Sử dụng RAM từ 8GB trở lên cho chiếc laptop làm đồ hoạ cũ

Những chiếc laptop RAM 8GB tương đối phổ biến với dòng máy trạm. Đối với việc sử dụng laptop RAM 8GB cũng đã đủ phục vụ hầu hết các thao tác nặng trên máy tính.

Nhưng nếu bạn thường xuyên làm việc đồ hoạ nặng, chỉnh sửa các video dài, hay các ứng dụng mô phỏng 3D. Bạn hãy cân nhắc ngay đến việc lựa chọn một chiếc laptop đồ hoạ cũ với RAM 16GB trở lên. Sự lựa chọn này sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc máy tính xử lý nhanh và mượt các tác vụ khác nhau. Chắc chắn rằng công việc của bạn sẽ tiến triển một cách suôn sẻ hơn rồi!

      4. Có thể sử dụng thêm card đồ hoạ rời

Nếu chiếc laptop làm đồ hoạ cũ của bạn chỉ dừng lại ở những phần mềm, thao tác không quá nặng. Ví dụ như thiết kế, dựng hình 2D, adobe photoshop. Thì việc bạn lựa chọn sử dụng card mạnh cũng không quá cần thiết. Bạn có thể tham khảo sử dụng các loại card rời tích hợp như: NVIDIA MX130, NVIDIA MX250,…

laptop kỹ sư/ laptopkysu.vn
laptop kỹ sư/ laptopkysu.vn

Bạn nên sử dụng các loại card rời càng mạnh càng tốt. Trong trường hợp chiếc laptop của bạn phải tải những tác vụ dựng hình ảnh 3D, mô hình đa chiều. Bạn có thể sử dụng các loại card từ GTX 1050 trở nên. Đây cũng là một sự lựa chọn không tồi!

      5. Màn hình có dải màu rộng, full HD.

Không còn quá xa lạ với những người chuyên sử dụng dòng máy Workstation trong việc lựa chọn màn hình. Những chiếc laptop làm đồ hoạ cũ có kích thước màn rộng (15.6 inch, 17 inch) thường được ưu tiên.

Độ phân giải của màn hình là vô cùng quan trọng trong việc thể hiện màu sắc của hình ảnh, video. Màn hình nên lựa chọn nên từ Full HD (1920 x 1080) trở lên. Đồng thời, chiếc laptop có màn hình sở hữu độ bao phủ màu P3, Delta rộng cũng rất đáng được lựa chọn.

      6. Lựa chọn phân khúc giá

Đối với các loại máy trạm cũ trên thị trường hiện nay có tương đối nhiều tầm giá khác nhau. Tuy nhiên, với một chiếc laptop đồ hoạ cũ ít nhất bạn nên lựa chọn trong tầm giá 10-15 triệu. Với mức giá đó, bạn đã sở hữu một chiếc laptop có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu về đồ họa, thiết kế.

Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư với mức giá cao hơn cho chiếc laptop của bạn. Thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu một chiếc laptop thoả mãn về cấu hình. Đồng thời mẫu mã, thiết kế của máy cũng sẽ tinh tế, đẹp hài hoà hơn! Bạn cũng có thể cân nhắc với những chiếc máy tầm giá từ 15-25 triệu.

      7. Những chiếc laptop làm đồ hoạ cũ, và xu hướng thực tế trên thị trường hiện nay

Nhắc đến máy trạm, laptop Workstation, hay những chiếc laptop làm đồ hoạ cũ hiện nay ta chắc chắn không thể bỏ qua các thương hiệu Dell, HP hay Thinkpad. 3 thương hiệu này chuyên cung cấp các dòng máy Workstation mạnh mẽ phục vụ tốt cho nhu cầu đồ hoạ và chơi game. Ngoài ra có thể kể đến MSI, laptop gaming… cũng là thương hiệu đang dần phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

laptop kỹ sư/ laptopkysu.vn
laptop kỹ sư/ laptopkysu.vn

Tóm lại, những chiếc laptop đồ hoạ cũ nên được lựa chọn cần được sở hữu những ưu điểm sau:

– Cấu hình máy mạnh mẽ, có khả năng thay thế khi cần thiết.

– Máy sở hữu card màn hình xử lý tốt, có card rời kết hợp (nếu cần thiết)

– Dung lượng ổ cứng cao, có thể có khả năng hỗ trợ nâng cấp được máy khi có nhu cầu.

– Màn hình rộng với độ phân giải lớn. Đồng thời máy nên có dải màu rộng.

Địa chỉ mua laptop làm đồ hoạ cũ uy tín tại Hà Nội?

Laptopkysu.vn là đơn vị chuyên phân phối các dòng máy trạm, với cấu hình cao cho sinh viên, người đi làm. Tất cả sản phẩm đơn vị cung cấp đều có giá cả cạnh tranh trực tiếp trên thị trường và luôn ưu đãi tới khách hàng. Laptopkysu.vn – Uy tín từ tâm!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915266966